Thái Bình – sẵn sàng huy động thêm địa điểm cách ly phòng COVID – 19

Covid-19Tâm điểmTin nóng

Tỉnh Thái Bình đã lên phương án sẵn sàng huy động thêm các địa điểm cách ly tập trung tại trường Đại học Thái Bình và trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình.

Khu ký túc xá của trường Đại học Thái Bình hiện có khoảng 140 phòng với khả năng tiếp nhận 600 người đến cách ly. Ký túc xá của trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình có hơn 70 phòng, có thể đáp ứng được 300 người đến cách ly. Các trường đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh khử trùng tại các phòng làm việc, phòng học, khu ký túc xá, tăng cường dạy học online để không gián đoạn chương trình đào tạo.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Sở Y tế kiểm tra địa điểm cách ly đón người dân.

Thái Bình có phương án trưng dụng khu ký túc xá của 2 trường làm cơ sở cách ly tập trung khi cần thiết. Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình phối hợp với các nhà trường rà soát, xây dựng các phương án, số lượng có thể đưa người đến cách ly tại các trường, đảm bảo đầy đủ điều kiện tối thiểu nơi ăn, ở, sinh hoạt theo yêu cầu.

Trường Cao Đẳng Y tế Thái Bình sẵn sàng huy động lực lượng sinh viên xung kích tham gia phòng, chống dịch trong trường hợp cần thiết. Đồng thời tổ chức sản xuất nước sát khuẩn tay cho ngành giáo dục Thái Bình. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ các nhà trường trang bị nước sát khuẩn đến từng lớp học.

Tin & ảnh: Hoàng Thía

Theo Báo Sức khỏe & Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.